Kích thước chuồng nuôi lợn nái là bao nhiêu?

  • vn
  • eg
Trang chủ»Tin Tức»Kích thước chuồng nuôi lợn nái là bao nhiêu?
Kích thước chuồng nuôi lợn nái là bao nhiêu?

Làm chuồng cho heo nái là vô cùng quan trọng để tối ưu hoá diện tích chăn nuôi cũng như đảm bảo đủ không gian để lợn nái có thể hoạt động tốt nhất. Vậy kích thước chuồng nuôi lợn nái là bao nhiêu? Goovet sẽ chia sẻ với bạn ngay sau đây.

Chuồng lợn đực giống

Chuồng cho lợn đực giống hoặc khai thác tinh dịch phải có diện tích tối thiểu là 10m2, rộng 2.5m, nhiệt độ từ 16-20oC. Nên xây chuồng sát với khu vực nuôi heo hậu bị hoặc nái chờ phối. 

Chuồng cho lợn đực giống phải kiên cố và chắc chắn do lợn đực có đặc điểm thần kinh luôn hưng phấn, có thể quậy phá chuồng.

Chuồng nái chờ phối

Chuồng cho nái chờ phối nên xây gần với khu vực chuồng lợn đực giống để nái mau động dục. Lợn nái chờ phối nên nuôi theo từng nhóm từ 4-6 con/ ô, diện tích mỗi ô từ 5-6 m2. Khi phối giống xong, chuyển lợn xuống chuồng nái chửa để theo dõi và nuôi theo chế độ riêng. 

Chuồng nái chửa

Chuồng cho lợn nái đã phối xong và đang chửa phải đảm bảo cho lợn nằm và di chuyển thoải mái, dài 2.25m, rộng 0.65m. Cho lợn đi dạo hoặc ra sân chơi nếu lợn cần vận động.

>>> Có thể bạn quan tâm: Dấu hiệu nhận biết lợn nái có thai

Chuồng lợn nái đẻ, nuôi con 

Đối với lợn nái đẻ và nuôi con, chuồng cần chia làm 2 ô riêng cho lợn mẹ và lợn con để tránh trường hợp lợn mẹ nằm đè lên lợn con. Ô cho lợn mẹ có chiều rộng từ 1.6m - 2m, chiều dài từ 2.2m - 2.4m; ô cho lợn con có diện tích tối thiểu là 1m2. Mỗi ô phải có máng ăn uống riêng, vệ sinh sạch sẽ thường xuyên và luôn đảm bảo lợn con bú dễ dàng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Hiện tượng lợn nái chuẩn bị đẻ và cách chăm sóc

Chuồng cho lợn con sau cai sữa (từ 60-70 ngày tuổi)

Chuồng cho lợn con sau cai sữa cần chia làm 2 ô riêng: ô ăn ngủ và ô vệ sinh. Mật độ chuồng nuôi từ 0.35m2 - 0.5m2/ con. Máng ăn có chiều dài 20cm/con và đặt ở ô ăn ngủ; máng uống đặt cách sàn 25cm và đặt ô vệ sinh. Luôn vệ sinh khu vực chuồng cho lợn con sau sữa sạch sẽ, khô ráo, đảm bảo nhiệt độ trong khoảng 28oC - 30oC.

 

Tuỳ thuộc vào từng giai đoạn phát triển của heo mà bà con nên thiết kế và làm kích thước chuồng cho phù hợp. Hãy quay lại với chúng tôi để liên tục cập nhật những thông tin hữu ích khác nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN GOOVET

-------------------------------

Địa chỉ: Lô CN5, Khu công nghiệpThụy Vân, xã Thụy Vân, Thành phố Việt Trì, Tỉnh Phú Thọ

Người đại diện: Chủ Tịch HĐQT - Tổng Giám Đốc Phan Văn Việt

Mst: 2600 973 967

Hotline: (0210)3 555 855 – 3 555 955

Số tài khoản: 118 002 633 541 - Ngân hàng Vietinbank chi nhánh Hùng Vương.

Email: [email protected]

Website: https://goovetvn.com/

 

FOLLOW US